Tiểu sử của BLV Long Vũ và sự thật ít ai biết đến

Bình luận viên Long Vũ là cái tên rất quen thuộc đối với những ai đam mê bóng đá tại Việt Nam. Các trận đấu bóng đá trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có sự tham gia của vị bình luận viên tài năng này, nhất là đối với các trận bóng của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Bài viết dưới đây MU88online.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiểu sử BLV Long Vũ, một huyền thoại tường thuật bóng đá của thể thao Việt Nam.

👉 Tiểu sử BLV Việt Khuê – Những câu chuyện xung quanh cuộc sống Anh

Bình luận viên Long Vũ là ai?

Blv Long Vũ có tên đầy đủ là Trịnh Long Vũ, sinh năm 1974 tại Hà Nội. Anh là con cả trong gia đình có bố mẹ làm công chức trong thời kỳ bao cấp.Từ khi còn nhỏ anh luôn làm tốt vai trò của người anh cả luôn chăm lo, yêu thương các em hết mực, vừa phụ giúp cha mẹ công việc nhà. Anh được đánh giá là người con hiếu thảo,chu toàn và giàu lòng yêu thương.

Bình luận viên Long Vũ là người hiếu thảo, giàu lòng yêu thương
Bình luận viên Long Vũ là người hiếu thảo, giàu lòng yêu thương

Ngoài ra anh còn được biết đến là một MC bóng đá rất hài hước và dí dỏm. Với phong cách tường thuật bóng đá mang đậm chất chuyên môn cao, duyên dáng luôn đem lại sự hứng thú cho khán giả nước nhà. Hiện tại blv Long Vũ dừng làm công việc Biên tập viên và lui về phía sau hậu trường làm cố vấn chuyên môn cho các chương trình thể thao bóng đá.

Mỗi trận đấu bóng đá dù co tẻ nhạt đến mấy nhưng có sự tham gia tường thuật của Long Vũ trận đấu bỗng trở nên sôi động, hấp dẫn đến lạ thường.

Con đường sự nghiệp của BLV Long Vũ

Blv Long Vũ không chỉ hoạt động là một bình luận viên bóng đá, mà anh còn làm MC cho nhiều chương trình giải trí lớn đã đi sâu vào tuổi thơ và ký ức của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam. Dù cho hoạt động trên lĩnh vực nào đi nữa, anh đều nhận được sự yêu mến của khán giả nước nhà.

Thời gian đầu blv Long Vũ làm bình luận viên cho Đài Truyền hình Việt Nam, dẫn chương trình tại Ban thời sự của VTV. Giai đoạn này, anh được biết đến là một blv hài hước, những câu nói mang đậm tính cách cá nhân khi tường thuật các trận đấu bóng đá hay làm MC cho chương trình 3600 thể thao, nổi bật là chương trình “chiếc nón kỳ diệu” đã gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, dẫn chương trình “chiếc nón kỳ diệu” chưa được bao lâu, anh bất ngờ xin nghỉ tham gia làm MC trước sự tiếc nuối của rất nhiều khán giả. Lý do được đưa ra là anh muốn tập trung mọi nguồn lực vào lĩnh vực thể thao của mình.

BLV Long Vũ có niềm đam mê lớn với thể thao
BLV Long Vũ có niềm đam mê lớn với thể thao

Anh từng làm MC cho chương trình Showgame Nhà đầu tư tài ba, chương trình bàn luận xung quanh đến vấn đề tài chính, ngân hàng, tiền tệ. Một chương trình đòi hỏi người MC phải có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực tài chính mới có thể thực hiện được, VTV đã lựa chọn MC Long Vũ người tuy còn thiếu kinh nghiệm về tài chính nhưng với kinh nghiệm của anh vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Đến năm 2005, anh được bổ nhiệm giữ vị trí Phó trưởng phòng thể thao. Đến năm 2006, anh giữ chức vụ Trưởng phòng thể thao. Giai đoạn 2011- 2020 anh giữ chức vụ Trưởng ban biên tập VTVCab. Đặc biệt vào tháng 7/20218 anh được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị VTV.

Đầu năm 2020, biên tập viên Long Vũ đã nộp đơn xin từ chức thành viên Hội đồng quản trị VTV Cab. Hiện tại anh vẫn đang tập trung vào chuyên môn là mảng thể thao bóng đá.

Cuộc sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp

Mặc dù rất nổi tiếng với vị trí là một biên tập viên nhưng anh khá kín tiếng về cuộc sống cá nhân, rất ít thông tin, tài liệu kể về cuộc sống hằng ngày của anh.

Đến năm 1999 anh kết hôn với người vợ xinh đẹp Thu Lan cũng là một biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam, chị từng là MC cho chương trình “Làm đẹp” với phong cách dẫn chương trình gần gũi, thông minh nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả nước nhà.  Gắn bó với nhau được 16 năm, hiện tại anh và vợ đã có 2 con rất đáng yêu một nam và một nữ.

Anh có cuộc sống gia đình hạnh phúc
Anh có cuộc sống gia đình hạnh phúc

Thu Lan không chỉ là một MC giỏi trên sóng truyền hình mà mọi công việc ở nhà đều được chăm chút chu toàn. Do vậy mọi thành công của blv Long Vũ đều có bóng dáng của người vợ Thu Lan làm hậu phương vững chắc cho anh ở phía sau.

Vì cùng làm trong một lĩnh vực người vợ Thu Lan hiểu và luôn chia sẻ những khó khăn với anh. Thường xuyên động viên tinh thần, tạo động lực cho anh luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng mỗi khi gặp khó khăn.

Trong một lần trả lời báo chí Thu Lan chia sẻ “Nhiều người nghĩ rằng anh được sinh ra trong một gia đình khá giả, có địa vị, nên mới được như ngày hôm nay. Nhưng thực tế, anh đã từng trải qua không ít nghề để tự lập. Tôi hãnh diện vì điều đấy”.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về tiểu sử BLV Long Vũ, huyền thoại trong tường thuật bóng đá của thể thao Việt Nam. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống và con đường sự nghiệp của biên tập viên, bình luận viên bóng đá tài năng của thể thao Việt Nam. Tấm gương sáng của sự thành công nhờ nỗ lực, phấn đấu không ngừng, cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status